Phi Đoàn 221 Trực Thăng

Người kể Nguyễn Văn Ức

Đôi Dòng Tiểu Sử

– 11-1959: Gia nhập Khoá 16 Trường VBQGVN.
– 12-1962: Khi tốt nghiệp, định chọn TQLC, nhưng lại được tuyển về Quân Chủng Không Quân.
– 4-1963: Học Hoa Tiêu Trực Thăng tại Hoa Kỳ.
– 5-1964: Tốt nghiệp về phục vụ tại Phi Đoàn 217, Không Đoàn 33 Chiến Thuật, sau này di chuyển về Không Đoàn 74 Chiến Thuật tại Cần Thơ.
– 10-1969: Sĩ quan liên lạc Không Quân tại Hoa Kỳ.
– 1-1971: Phi Đoàn Trưởng PĐ 221, Không Đoàn 43 Chiến Thuật, thuộc Sư Đoàn 3 KQ tại Biên Hoà.
– 1-1973: Không Đoàn Phó KĐ 64 Chiến Thuật, thuoộc Sư Đoàn 4 KQ tại Cần Thơ.
– Tham gia các sinh hoạt cộng đồng, đặc biệt ở các hội đoàn cựu quân nhân tại Orange County, California từ tháng 4-1975 tới nay.

Continue reading

CÔNG TRẠNG MẸ GÌ!

BS TRẦN MỘNG LÂM 
Nói Với Các Cựu Cán Binh Cộng Sản


Hình trên Internet

Tôi vừa xem một đoạn vidéo trong đó những người cựu sỹ quan, binh lính Miền Bắc huy chương đầy mình lên án CS bán nước.

Nếu như không thể không đồng ý với các anh trong những lời kết án gay gắt này, thì tôi cũng rất đau lòng trước một nhận xét khác.

Đó là việc các anh nói tới công trạng, xương máu đã bỏ ra trong cuộc chiến vừa qua. Tôi không hiểu các anh nói tới công trạng nào?

Continue reading

XẢ . . . STRESS

(Không phải uống thuốc)  

Bs. Ðỗ Hồng Ngọc

Không có stress có lẽ con người cũng không thể tồn tại. Thế nhưng, vượt ngưỡng đến một mức nào đó thì con người cũng… không thể tồn tại, bởi chính stress gây ra nhiều thứ bệnh về thể chất và tâm thần, nên rất cần biết cách “xả” stress trong cuộc sống đầy căng thẳng, âu lo hiện nay.


Hình trên Internet

Stress là một phản ứng bảo vệ, khi cơ thể bị một mối đe dọa, mối nguy hiểm xảy đến cho nó. Người ta gọi nó là phản ứng (hay đáp ứng) “chiến đấu hoặc bỏ chạy” (fight or flight response), nghĩa là trong tình huống đó, chỉ có hai cách để chọn lựa: chiến đấu để sinh tồn hoặc bỏ chạy để… sinh tồn!

Continue reading

DÂU CỦA TÔI DẬY CON KIỂU MỸ!

Yen Huynh.


Hình trên Internet

Bởi vì vậy mà đàn bà tây phương sung sướng hơn đàn bà VN rất nhiều, họ được tôn trọng, chiều chuộng.

Ngược lại, đàn bà VN bị coi thường dù có học  cũng bị thằng chồng bắt nạt, sai bảo, hầu hạ suốt đời, chưa kể mấy con mẹ chồng mắc dịch, ác ôn. Thế mới được là tốt, tam tòng tứ đức của thằng tàu chệt mọi rợ. Hết đời này sang đời kia truyền nhau cái mọi rợ này.

Trong khi trong một gia đình tây phương, con trai phải làm hết, phải gánh vác hết nên lớn lên có thói quen cũng làm hết,

Ngược lại trong gia đình VN thì khi có con trai thì thằng con trai chẳng làm gì cả, có mẹ, có chị gái, em gái hầu hạ, lớn lên có vợ thì vợ hầu, không được vợ hầu thì than là vô phúc mà không biết xấu hổ làm trai tráng khỏe mạnh mà chỉ thích nằm dài, ăn sẵn xong rồi chán thì đi cua con khác cho sướng đời . . .

Không biết đến bao giờ đàn  bà VN được đối xử như đàn bà tây phương??????

Continue reading

VĨNH BIỆT KINH TẾ MỚI

Phước An

 
Hình trên Internet

 Sao mà đoạn trường quá, có con dân xứ nào mà thống khổ quá vậy hởi trời xanh.

 Cầu chúc gia đình này và tất cả những gia đình HO khác được sống thật yên ổn, thật sung sướng, đầy đủ hạnh phúc cho đến cuối đời.

 Thương sao là thương!

Có lẽ mẹ con chúng tôi là những người đi Vùng Kinh Tế Mới trong những đợt đầu tiên, và cũng có thể chúng tôi là những người đi Vùng Kinh Tế Mới trong các đợt sau cùng.

Continue reading