NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN CHƯƠNG TRÌNH TRI ÂN THƯƠNG PHẾ BINH VIỆT NAM CỘNG HÒA NGƯNG HOẠT ĐỘNG ????

Cánh Dù lộng gió.

Đã 44 năm trôi qua, người nhỏ nhất trước đây là lính VNCH cũng đã hơn 60 tuổi rồi, nghĩa là nhập ngũ lúc 18 tuổi đầu năm 1975 thì nay cũng đã 63 tuổi đời.

Những người này dù có còn lành lặn thì nay tuổi cũng đã về già không còn sức lực làm gì nổi, chưa tính đến những anh em TPB/VNCH bị mất đi một phần thân thể, suốt ngày lê lết hết chỗ này đến chỗ kia kiếm sống qua ngày, bữa đực bữa cái, ngày no ngày đói vì phải bương chải đủ nghề để kiếm sống qua ngày cho hết cuộc đời khổ ải.

Họ sống vất vưởng như những bóng ma đêm, lúc xó này lúc xó nọ trong đêm tối, đau đớn thay ngày đen tối 30/04 ập tới, có những người vừa cưa cả 2 chân máu còn đang phun cũng bị những ác quỷ từ miền Bắc vào ban cho một ân huệ cuối cùng tức là đuổi ra khỏi bệnh viện khi vết thương vừa mới cưa xong chưa có viên thuốc nào, kẻ còn lết được thì cố lết, người còn tỉnh táo dìu người mê man dắt díu nhau ra khỏi bệnh viện, trước cổng Tổng Y Viện Cộng Hoà ngay ngã năm, vì cám cảnh những TPB vết thương còn đang rỉ máu mà đã bị đuổi ra khỏi bệnh viện một số chị em làm gái gần đó và các cánh xe ôm động lòng trắc ẩn đã giúp số Anh Em TPB này chút tiền xe về quê. Ai nhìn thấy tình cảnh này cũng đều rơi nước mắt, chỉ có những con dã thú đội lốt quỷ là mặt lạnh như tiền, xua đuổi những Anh Em này ra một cách tàn nhẫn và vô nhân đạo.

Gần 44 năm sống lây lất, với đủ nghề kiếm sống như đi bán nhang, bán vé số, đi ăn xin để đắp đỗi qua ngày đoạn tháng, với những vết thương nhức nhối cả thể xác những tinh thần, nhức nhối vì vết thương cũ trái gió trở trời tái phát, nhức nhối vì bị khinh miệt, bị phân biệt đối xử, bị gạt ra lề xã hội.

Các đây mấy năm Thượng Toạ Thích Không Tánh có tổ chức để uỷ lạo các TPB/VNCH tại chùa Liên Trì nhưng bị lũ dở người dở ngợm quậy phá nên Thày giao lại cho nhà Dòng Chúa Cứu Thế “DCCT”  tổ chức và phát triển chương trình Tri Ân TPB/VNCH và con số cho tới nay đã lên đến 7000 Anh Em thay vì lúc đầu chỉ có hơn 100 Anh Em từ bên chùa Liên Trì chuyển qua. Chương trình đang được các Linh Mục DCCT tổ chức khám chữa bệnh và phát quà Xuân hàng năm với tên gọi “Bên Nhau Đi Nốt Cuộc Đời” nhằm an ủi và động viên những Anh Em TPB/VNCH bị bỏ rơi và lãng quên giữa dòng đời đang tốt đẹp thì có lệnh ngưng lại, các Linh Mục phụ trách bỏ công sức ra vun xới cho chương trình bị thuyên chuyển đi coi các giáo xứ khác, Tình Nguyện Viên lớp xin nghỉ,  lớp chờ lệnh mới kể từ ngày 15/05/2019.(1).

Trước đây Cộng Sản Việt Nam đã nhiều lần làm áp lực và chận những TPB/VNCH ở các tỉnh xa về tham dự chương trình, không hiểu vì lý do gì lần này các Linh Mục phụ trách chương trình lại bị đổi đi hết, trừ ra Linh Mục Phạm Trung Thành cựu Giám Tỉnh DCCT cũ xin nghỉ hưu nên còn ở lại. Không biết vì sao 44 năm qua đi, hận thù đã nguôi ngoai thế mà csVN vẫn đuổi cùng giết tận những người TPB tàn tật không còn sức làm nổi chuyện gì nhưng vẫn bị thù hận và ghét bỏ, gần cuối đời mới được một chút tình người, một chút an ủi khi thân tàn ma dại bị đời bỏ quên mà chế độ vẫn không buông tha. Đã một lần đập phá nhà ở vườn rau Lộc Hưng do DCCT xây cho một chỗ để Anh Em có chỗ trú ngụ khỏi phải đầu đường xó chợ hay ngủ bờ ngủ bụi vì số Anh Em đó không gia đình, không nhà cửa sống vạ vật dọc đường, mới đây các Linh Mục lại gởi gắm nhờ một nhà trọ tại Gò Vấp cho các Anh Em ở trọ nhưng cuối cùng chủ nhà bị làm áp lực buộc phải đuổi anh Em ra khỏi nhà trọ.

Khoảng 1 năm nay Linh Mục Thanh, Linh Mục Vũ và Linh Mục Lộc hay LikeStream lấy tên “Hội luận Cafe Đá” nói lên những bức xúc và những việc làm trái với quy định của pháp luật nên không biết vì ghét Anh Em TPB/VNCH hay vì giận cá chém thớt với 3 Linh Mục về việc “Hội Luận Cafe Đá” hay không mà chính quyền Việt Cộng gây sức ép để đổi các Linh Mục này đi coi xứ xa và ngưng chương trình “Bên Nhau Đi Nốt Cuộc Đời” này lại.(2)

CDlg.

Ngày 19/05/2019.

* https://www.facebook.com/thuongphebinh/posts/2218200631580534?__tn__=K-R (1).

* https://www.youtube.com/watch?v=YO9lUKshkDA (2)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *